BLOG

[Hà Nội] BusMap cập nhật tính năng tìm đường đi bằng tàu điện trên cao

Sáng ngày 6/11 vừa qua, tuyến tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông được Bộ GTVT bàn giao cho Hà Nội và chính thức vận hành, phục vụ hành khách đi lại.

Để giúp việc di chuyển của người dân thuận lợi hơn, BusMap đã cập nhật tính năng tra cứu và tìm các tuyến đường bằng đường sắt Cát Linh – Hà Đông, để người dùng lựa chọn lộ trình phù hợp. Người dùng có thể tải ứng dụng BusMap trên AppStore (iOS) hoặc CH Play (Android). Khi chọn khu vực Hà Nội, ứng dụng sẽ đề xuất người dùng tải về dữ liệu bản đồ, có thêm lựa chọn di chuyển bằng tàu điện Metro 2A: Cát Linh – Hà Đông.

Trong mục Tìm đường khi người dùng nhập điểm đi và điểm đến, ứng dụng sẽ đề xuất các phương án di chuyển phù hợp. Nếu lộ trình di chuyển có thể sử dựng đường sắt trên cao, BusMap sẽ đưa ra gợi ý cùng với thời gian và chi phí dự kiến.

Tìm đường truyến Cát Linh - Hà Đông trên BusMap

Người dùng có thêm lựa chọn di chuyển bằng Metro khi tìm đường trên BusMap. Ảnh: Lưu Quý

Thông thường, các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện, xe buýt đều có trạm/điểm dừng cố định và có thể không gần điểm đi/đến của người dùng, ứng dụng cũng gợi ý cả cách di chuyển ra các điểm này, như đi bộ, đi xe buýt nối tuyến, hoặc gọi dịch vụ đặt xe.

Mỗi lộ trình đều được hiển thị trực quan trên bản đồ, kèm theo các thông tin về quãng đường, trạm dừng, thời gian và chi phí ước tính. Ngoài ra, ứng dụng cũng đưa ra các phương án khác, như xe buýt hoặc buýt nhanh BRT nếu muốn giảm thời gian hoặc quãng đường đi bộ.

Ứng dụng hiển thị thời gian, chi phí và các trạm dừng.

Theo Phenikaa MaaS, đơn vị phát triển BusMap, lộ trình do ứng dụng gợi ý được dựa trên ba yếu tố là sự tiện lợi, tối ưu hoá về mặt thời gian và khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện công cộng. Vì vậy, các gợi ý thường xoay quanh các phương tiện như tàu điện, xe buýt, buýt nhanh.

Thời gian tới, ứng dụng sẽ bổ sung lựa chọn di chuyển kết hợp với phương tiện cá nhân, để người dùng có thể đi xe và gửi ở ga (nếu có chỗ gửi), sau đó di chuyển tiếp bằng tàu điện.

BusMap - di chuyển an toàn, vô vàn tiện ích

Tải BusMap ngay hôm nay hoàn toàn miễn phí!

Tải BusMap tại

#