Các câu hỏi thường gặp.

Tổng quan

BusMap là ứng dụng di động giúp việc di chuyển bằng phương tiện công cộng của người dân trở nên tiện lợi và thông minh hơn.

Được ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2013. Sau quá trình phát triển, đến năm 2019, BusMap được mở rộng triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng và 2 thành phố lớn của Thái Lan: BangKok, Chiang-Mai

BusMap là một ứng dụng độc lập, thuộc quyền quản lý của công ty CP Công nghệ Phenikaa MaaS. Khởi nguồn từ ý tưởng của nhà sáng lập Lê Yên Thanh khi còn là một sinh viên trên ghế nhà trường. Khi mới vừa ra mắt, BusMap đã kết nối và nhận được sự ủng hộ của Trung Tâm Quản lý giao thông công cộng để khai thác nguồn dữ liệu xe buýt nhằm đảm bảo cho việc di chuyển của người dân tiện lợi hơn. Đối với Đà Nẵng, BusMap đã kí kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Trung tâm dịch vụ công 1022 Đà Nẵng để triển khai ứng dụng BusMap chính thức đến người dân tại Đà Nẵng.

Các dữ liệu trên BusMap là những cập nhật chính xác và mới nhất theo hệ thống xe buýt tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Riêng đối với Hà Nội, vì tính chất với nhiều nhà xe vận hành, BusMap đang cố gắng triển khai kết nối, hợp tác và thu thập nguồn dữ liệu chính thống từ các bên để giúp người dân có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Gói Premium trên BusMap chỉ vừa mới áp dụng cho người dùng sử dụng Android với quyền lợi là không bị gián đoạn bởi quảng cáo khi sử dụng ứng dụng. Nhưng sắp tới, với mục tiêu phát triển hơn nữa, BusMap sẽ xây dựng các tính năng mới và mang đến nhiều quyền lợi hơn nữa dành cho người dùng.

Khi đăng kí tài khoản và đăng nhập trên BusMap bạn sẽ được sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng hiện có, đươc tham gia vào các chương trình khuyến mãi với các bên hợp tác cùng BusMap và nhận được những ưu đãi như: Mã giảm giá đặt vé xe, mã ưu đãi Grab và nhiều hơn nữa.

Hiện tại, với việc hỗ trợ di chuyển bằng xe buýt là chủ yếu. BusMap còn phát triển thêm nhiều loại hình khác giúp trải nghiệm di chuyển đa phương tiện của người dùng tốt hơn: Xe buýt, Grab, Xe liên tỉnh, Waterbus, Phà, Metro...

Tính năng