BLOG

[Hà Nội] Lịch hoạt động xe buýt Tết Nguyên Đán 2022

Theo dự báo của Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội (Tramoc), nhu cầu hành khách sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sẽ tăng cao hơn so với ngày thường,Do đó, đơn vị này đã xây dựng và triển khai kế hoạch nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2022, có giải pháp dự phòng và tăng cường phương tiện kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển hành khách khi cần thiết. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về cung ứng dịch vụ, Luật Giao thông đường bộ và các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải.

Tramoc đã xây dựng biểu đồ chạy xe dịp nghỉ lễ, cụ thể trong 3 ngày đầu năm 2022, thời gian mở bến từ 5 giờ 30 sáng và đóng bến vào 21 giờ hàng ngày. Tổng lượt xe thực hiện là 8.881, tần suất 15 – 20 – 30 phút/lượt (thực hiện theo biểu đồ đã được phê duyệt, sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách khi nhu cầu hành khách phát sinh).

Đối với phương án dự kiến tăng cường, giải tỏa hành khách, sẽ có 47 xe dự kiến dự phòng; 96 lượt xe dự phòng; 29 tuyến buýt được yêu cầu dự kiến tăng cường xe của các doanh nghiệp như Tổng công ty Vận tải Hà Nội; Liên Ninh; Công ty CP Xe điện Hà Nội; Bảo Yến; Hải Vân; Công ty CP Ô tô vận tải Hà Tây và 4 tuyến buýt không trợ giá.

Tất cả các phương tiện tham gia phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ phải được chỉnh trang, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, an toàn PCCC.. Các doanh nghiệp thực hiện cần bố trí nhân lực chủ động nắm bắt tình hình tạ các đầu bến, điểm nóng trên tuyến nhằm tổ chức phương án điều hành, tăng cường khi cần thiết.

Đặc biệt, các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của TP, Sở GTVT đảm bảo hỗ trợ kết nối tại các bến xe và tuyến ĐSĐT 2A Cát Linh – Hà Đông, sẵn sàng điều động xe buýt dự phòng khi có yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội.

Tải ngay ứng dụng BusMap để di chuyển tiện lợi hơn bạn nhé!

BusMap - di chuyển an toàn, vô vàn tiện ích

Tải BusMap ngay hôm nay hoàn toàn miễn phí!

Tải BusMap tại

#