Hướng dẫn sử dụng BusMap

Để người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng một cách tiện lợi và dễ dàng nhất, BusMap sẽ đưa ra các hướng dẫn cài đặt và sử dụng cụ thể cho từng tính năng

Theo dõi trạm và thông báo xe đến trạm

Khi người dùng thực hiện thao tác xem hoạt động của xe theo thời gian thực, các tính năng hỗ trợ hành trình di chuyển sẽ xuất hiện. Bạn có thể sử dụng các chức năng sau:

Theo dõi trạm:
Trong quá trình di chuyển bằng xe buýt, đôi khi sẽ có những lúc loa của xe không hoạt động và gây khó khăn cho bạn trong việc nhận biết khi nào cần xuống trạm mà mình muốn. Để khắc phục tình trạng này và trở nên chủ động hơn trong việc di chuyển, bạn có thể sử dụng tính năng “Theo dõi trạm” của BusMap. BusMap sẽ gửi thông báo khi gần đến trạm và bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng để xuống xe.

Cách sử dụng rất đơn giản:

Bước 1: Chọn phần tra cứu và nhập tuyến xe có trạm cần theo dõi

Bước 2: Chọn trạm dừng cần theo dõi

 

Bước 3: Chọn chức năng “Theo dõi trạm”.

Bước 4: BusMap sẽ hiện thông báo nhắc nhở khi bạn di chuyển gần đến trạm dừng trong khoảng cách tuỳ chọn. Bạn có thể chọn các khoảng cách 500m, 1km hoặc 5km. Sau đó, bấm “Theodõi trạm” và yên tâm di chuyển.

 

 

Báo xe đến trạm (hệ điều hành Android):
Để không bị lỡ chuyến xe mà bạn cần, hãy chọn tuyến xe và điều chỉnh thời gian mà bạn muốn BusMap thông báo khi xe sắp đến. BusMap sẽ gửi thông báo cho bạn khi xe sắp đến trạm và bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng để lên xe.

Bước 1: Chọn biểu tượng “Trạm xung quanh”

 

Bước 2: Chọn biểu tượng trạm bạn cần theo dõi

Bước 3: Chọn tính năng “Báo xe đến trạm” ở cuối màn hình.

 

Bước 4: Cài đặt tuyến xe thời gian mà bạn muốn BusMap thông báo cho bạn trước khi xe đến trạm.

Thông báo xe đến trạm - Bước 3

 

Bước 5: Nếu bạn muốn kiểm tra lại những tuyến xe mà mình đã đặt thông báo thì có thể chọn biểu tượng chuông màu vàng dưới khung “Tìm kiếm địa điểm”.

Thông báo xe đến trạm - Bước 4

BusMap - di chuyển an toàn, vô vàn tiện ích

Tải BusMap ngay hôm nay hoàn toàn miễn phí!

Tải BusMap tại

#