Hướng dẫn sử dụng BusMap

Để người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng một cách tiện lợi và dễ dàng nhất, BusMap sẽ đưa ra các hướng dẫn cài đặt và sử dụng cụ thể cho từng tính năng

Tìm đường với BusMap

Chúng tôi sẽ gợi ý và chỉ dẫn bạn di chuyển giữa hai địa điểm bằng nhiều phương thức khác nhau như xe buýt hoặc kết hợp tất cả các loại hình công cộng như Grab, Metro, xe buýt sông và xe đường dài.

Các bước thực hiện tìm đường:

Bước 1: Bấm vào tính năng “Tìm đường” ở màn hình chính.

Tìm đường với BusMap - Bước 1

 

Bước 2: Nhập vị trí xuất phát và địa điểm cần đến
Bạn có thể nhập vị trí xuất phát hoặc để ứng dụng có thể tự động định vị vị trí (nếu thiết bị của bạn cho phép).

Với địa điểm đến, nếu không tìm được địa điểm mong muốn, hãy ghim vị trí trên bản đồ. Bạn cũng có thể lưu lại các địa điểm thường xuyên di chuyển như cơ quan, nhà ở và trường học để thuận tiện hơn cho những lần tìm kiếm sau này.

Tìm đường với BusMap - Bước 2

 

Bước 3: Chọn số lần chuyển tuyến xe bằng cách điều chỉnh số lần chuyển tuyến tối đa thành 1-3 tuyến. Nếu bạn không thích phải chuyển tuyến xe quá nhiều, hãy giảm số lần chuyển theo ý muốn của mình.

Tìm đường với BusMap - Bước 3

 

Bước 4: Tùy chỉnh chỉ dẫn theo nhu cầu

  • Tuyến đang chạy: khi bạn bật tuỳ chỉnh này, BusMap sẽ chỉ đưa ra các gợi ý dựa trên các tuyến xe buýt đang hoạt động và tự động bỏ qua các chuyến đang tạm ngừng hoạt động hoặc đang trong giai đoạn nâng cấp, sửa chữa.
  • Bỏ qua các tuyến du lịch/ngắm cảnh: khi bạn bật tuỳ chỉnh này, BusMap sẽ không gợi ý bạn đi các tuyến xe buýt về du lịch hoặc ngắm cảnh (thường những tuyến này sẽ có giá vé cao hơn).

Tìm đường với BusMap - Bước 4

 

Bước 5: Bấm vào nút “Tìm đường”: ứng dụng sẽ gợi ý các cách di chuyển với đầy đủ các thông tin về tên tuyến, số tuyến cần chuyển, giá tiền, thời gian dự tính, trạm xe xuất phát, quãng đường đi bộ đến trạm xe, ước tính thời gian chờ xe và các hình thức di chuyển khác tùy theo tính chất quãng đường. Chọn gợi ý di chuyển phù hợp với bạn nhất và thực hiện theo các bước chỉ dẫn trên ứng dụng.

Tìm đường với BusMap - Bước 5

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “Tìm kiếm địa điểm” trực tiếp ngoài màn hình chính của ứng dụng BusMap. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào thanh “Tìm kiếm địa điểm” ở màn hình chính.

Tìm kiếm địa điểm - Bước 1

 

Bước 2: Nhập địa điểm cần tìm kiếm: nhập tên địa danh hoặc vị trí bạn muốn di chuyển đến. Nếu không tìm được địa điểm mong muốn, hãy ghim vị trí trên bản đồ.

Tìm kiếm địa điểm - Bước 2

 

Bước 3: Bấm chọn “Tìm chỉ dẫn đến đây”.Tìm kiếm địa điểm - Bước 3

 

Bước 4: Thực hiện các theo tác tiếp theo như trong chức năng “Tìm đường”.

 

Lưu ý:
Để xem lại chỉ dẫn tìm kiếm gần nhất sau khi đã thoát ra màn hình chính, bạn có thể bấm vào vòng tròn đỏ trong nút lệnh “Tìm đường” để xem lại các hướng dẫn mà BusMap đã gợi ý.

BusMap - di chuyển an toàn, vô vàn tiện ích

Tải BusMap ngay hôm nay hoàn toàn miễn phí!

Tải BusMap tại

#